« Tháng Tư 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Những điều cần chú ý khi đi biển

Thứ tư, 15 Tháng 10 2014 14:11
Dưới cái nắng oi bức của ngày hè, lựa chọn đi biển thường là nhu cầu của nhiều gia đình và các bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi đắm mình vào làn nước trong xanh ấy, bạn cũng cần lưu ý một số đặc điểm sau để chuyến du lịch của bạn thật sự thoải mái và ý nghĩa.
 
- Những vật dụng cá nhân cần phải mang theo khi đi biển: bạn nên lưu ý khi bắt đầu một chuyến du lịch nào thì điều cần thiết đầu tiên là tránh để mình rơi vào trạng thái khó chịu và lúng túng khi phát hiện ra mình quên mang thứ gì đang cần. Một trong những thứ quan trọng đáng kể đến là dụng cụ y tế và thuốc say xe. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một ít thức ăn nhẹ như trái cây, bánh mì, nước lọc để ăn lót dạ trên xe khi đói. Một vật dụng cần thiết không kém đó là kem chống nắng, bạn có thể thoa trực tiếp lên da khi ở trên xe hoặc mang xuống bãi tắm nếu cần thiết.
 
- Ngoài những điều trên, bạn cũng không quên mang theo đồ bơi, áo tắm, mũ rộng vành, kính râm để không bị ánh nắng gắt chiếu thẳng vào mặt.
 
 
- Môi trường biển tuy gần gũi, là một môi trường cũng khá nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn tính mạng của bạn. Vì vậy mà bạn nên chú ý không nên đi riêng lẻ, nên tắm chung thành đám đông vì càng đông sẽ càng an toàn cho bạn. Trước khi xuống biển, bạn cần khởi động một vài động tác đơn giản. Không bơi quá xa bờ nếu không có người bảo hộ. Đừng xuống biển khi bụng quá đói hoặc quá no, và quan trọng là không mang theo đồng hồ, trang sức quý giá xuống biển vì rất dễ tuột mất.
 
- Khi đi biển, bạn sẽ được thưởng thức vô vàn các loại hải sản, đồ ăn biển cực chất, và đương nhiên hệ tiêu hóa của bạn chắc chắn sẽ gặp vấn đề nếu bạn “nạp” quá nhiều đồ biển vào cùng một lúc. Vì vậy mà nên thận trọng lựa chọn những thực phẩm ăn kèm có tính ấm và dễ tiêu như tỏi, gừng, hạt tiêu…để khắc chế bớt tính hàn cảu hải sản. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều trái cây vào lúc đó vì sẽ dễ bị khó tiêu, đau bụng hoặc buồn nôn.
 
Zun Nguyễn
Đọc 990 thời gian